Những tác dụng tích cực của đậu phụ

Đậu phụ là một trong những món ăn truyền thống phổ biến ở các nước châu Á. Khoảng 30 năm gần đây, người châu Mỹ cũng đã đổ xô đi khẳng định giá trị của đậu phụ và chúng được so sánh như pho mát của phương Tây.

Những tác dụng tích cực của đậu phụ

Ngăn ngừa bệnh tim
Trong thành phần của đậu phụ chứa nhiều isoflavone có khả năng giúp giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tim mạch có sức khỏe tốt hơn.

Ung thư
Đậu phụ chứa nhiều selen, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp nâng cao chất lượng của hệ thống oxy hóa nên giúp ngăn ngừa ung thư đường ruột. Với phái mạnh, để ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến có thể ăn đậu phụ với số lượng vừa phải.

Bệnh tiểu đường
Các thực phẩm được thực hiện từ đậu nành có thể giúp giảm lượng đường trong máu, và đồng thời nếu bạn ăn ít nhất khoảng 10 mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú lên đến 25%.

 Những tác dụng tích cực của đậu phụ

Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh
Đối với phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh thường bị mất cân bằng estrogen trong cơ thể. Ăn đậu phụ có thể giúp làm giảm các cơn nóng trong người, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp dạng thấp…

Làm chậm quá trình lão hóa
Đậu phụ cũng có tác dụng giúp chống lão hóa, căng da mặt, giúp da săn chắc hơn.

Ngoài việc chế biến thành món ăn thì bạn cũng có thể đắp mặt nạ từ đậu phụ, cũng rất tốt cho da.

Hormone nữ tự nhiên
Vì trong đậu giàu isoflavones, một chất hoạt động tương tự estrogen có thể giúp duy trì sự cân bằng estrogen cho cơ thể người phụ nữ tái hấp thụ xương nên làm giảm rất nhiều triệu chứng loãng xương. Mỗi ngày con người cần khoảng 50mg isoflavones, tương đương 30g đậu hạt, 1ly sữa đậu, ½ miếng đậu phụ bình thường.



Những tác dụng phụ của đậu phụ

Mặc dù có nhiều lợi ích rất tốt nhưng đôi khi đậu phụ cũng gây những hệ quả không tốt đối với sức khỏe:

Gây rối loạn tình dục ở nam giới:
Đậu phụ có thể làm thay đổi lượng testosterone, giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, giảm ham muốn ở nam giới…nên phái mạnh không nên sử dụng nhiều thực phẩm này.

Các vấn đề về tuyến giáp:
Thành phần isoflavone có trong đậu phụ có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp và có thể cản trở sự hấp thụ tuyến giáp. Nếu bạn ăn nhiều đậu phụ có thể tăng nguy cơ phát triển tuyến giáp.

Cần phải cảnh giác hơn với các loại đậu phụ trên thị trường. Nhiều cơ sở đã quá lạm dụng thạch cao để làm đậu phụ săn chắc và tăng năng suất. Những chiếc đậu càng vàng, trông chắc mịn nhưng khô cứng thì càng nhiều nguy cơ dùng thạch cao – một chất gây ngộ độc cho cơ thể.

>>Tin thêm: cách giảm mỡ bụng cấp tốc

Bài viết được trích nguồn từ: http://suckhoechomoinha.org
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: (+84 8) 66820246
Ngavvt

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget